Ô tô nhập khẩu giá dưới 500 triệu đồng ồ ạt về Việt Nam

Trong tháng 8 lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng 3.919 xe so với tháng 7 cũng chủ yếu từ ba thị trường gồm Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia.

 Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8, lượng xe ô tô được nhập khẩu về Việt Nam đạt 18.279 xe các loại với tổng giá trị gần 385 triệu USD.

Về trị giá khai báo bình quân (chưa bao gồm thuế, phí liên quan), mỗi mẫu xe ô tô nhập khẩu trong tháng 8 có giá trị bình quân là 21.062 USD/xe (tương đương hơn 484 triệu đồng/xe).

Ảnh minh họa internet

Trước đó, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 7 đạt 14.360 chiếc, tương ứng trị giá đạt 299,5 triệu USD.

Như vậy, trong tháng 8 lượng xe về Việt Nam tăng 3.919 xe so với tháng 7. Ô tô nhập khẩu chủ yếu là các loại xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống và ô tô tải lắp ráp, sản xuất từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia...

Các chuyên gia cho rằng lượng ô tô nhập khẩu vào thị trường Việt Nam tăng mạnh là do một số hãng xe đã và đang khắc phục được tình trạng thiếu chip bán dẫn cùng việc đứt gãy chuỗi cung ứng. Do đó, sản lượng sản xuất ô tô của các hãng xe cũng đang dần tăng lên.

(Theo 24h.com.vn)

xe mới về