Chi tiết mẫu SUV điện Suzuki eVX với thiết kế cực ấn tượng

Mẫu SUV điện đầu tiên của nhà Suzuki là eVX có kích thước ngang ngửa SX4 S-Cross và dài hơn một chút so với Vitara dự kiến sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Nhật Bản 2023 (diễn ra từ ngày 26/10 - 5/11).

Đầu năm nay, Suzuki đã giới thiệu chiếc eVX Concept trong khuôn khổ triển lãm Auto Expo 2023 diễn ra tại Ấn Độ. Hãng hé lộ đây là hình ảnh xem trước cho mẫu ô tô điện gầm cao sẽ ra mắt trong tương lai gần.

 

Mới đây, Suzuki cho biết một phiên bản cải tiến của eVX Concept sẽ tiếp tục được giới thiệu tới khách hàng, lần này là tại Triển lãm Ô tô Nhật Bản 2023 (diễn ra từ ngày 26/10 - 5/11). Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo bản dựng đồ họa của Suzuki eVX do nghệ sĩ kỹ thuật số Theottle phác họa, dựa theo bản concept ra mắt tại Ấn Độ kết hợp với những hình ảnh xe chạy thử trong thời gian gần đây.

 

 

Theo Theottle, thiết kế chính thức của eVX sẽ có một số điểm khác biệt so với bản concept ra mắt hồi đầu năm nay. Trong đó, thay đổi đáng chú ý nhất là đèn pha mỏng hơn, mang lại vẻ ngoài truyền thống hơn so với đèn LED hình chữ Y trong bản concept. Những thay đổi khác bao gồm bánh xe hợp kim lấy từ một số mẫu xe Suzuki hiện tại, nắp gương lớn hơn và bổ sung giá nóc.

 

Theo Suzuki, eVX concept có chiều dài 4.300 mm, rộng 1.800 mm và cao 1.600 mm. Điều này có nghĩa là mẫu xe sản xuất sẽ có kích thước tương tự như SX4 S-Cross và dài hơn một chút so với Vitara.

 

 

eVX đóng một vai trò rất quan trọng đối với Suzuki vì đây sẽ là mẫu xe thuần điện toàn cầu đầu tiên của hãng. Nhà sản xuất ô tô cho biết mẫu SUV điện này sẽ được trang bị bộ pin 60 kWh cho quãng đường di chuyển lên tới 500 km và hệ dẫn động 4x4 điều khiển điện tử.

(Nguồn: xehay.vn)

xe mới về