Kia Sonet giảm giá, rẻ ngang giá Toyota Raize

Mới đây Kia Việt Nam đã công bố giá của các phiên bản Kia Sonet có giá cao nhất hiện là 579 triệu đồng, chỉ nhỉnh hơn Toyota Raize đôi chút.

Theo thông tin cập nhật trên trang của của Kia Việt Nam, bảng giá Kia Sonet mới nhất có sự thay đổi so với đầu tháng. Tùy từng phiên bản hiện giá bán thấp hơn từ 35 – 45 triệu đồng.

Kia Sonet có ngoại thất bắt mắt

Kia Sonet có ngoại thất bắt mắt

Cụ thể, Kia Sonet 1.5 Premium là phiên bản được giảm nhiều nhất tới 45 triệu đồng. Sau giảm giá, mẫu xe chỉ còn 579 triệu đồng.

Hai phiên bản thấp hơn cùng được giảm 35 triệu đồng. Giá bán mới của Kia Sonet 1.5 Deluxe và 1.5 Luxury chỉ còn lần lượt 519 và 549 triệu đồng.

Trước khi điều chỉnh giá, Kia Sonet phiên bản 1.5 Deluxe thấp nhất đã có giá bán ngang ngửa đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Toyota Raize. Tuy nhiên hiện tại, ngay cả bản 1.5 Luxury tầm trung cũng vẫn có giá bán thấp hơn.

Ở phân khúc crossover hạng A, Kia Sonet cạnh tranh với Toyota Raize khi cả hai mẫu xe cùng sử dụng động cơ đốt trong. Tuy nhiên gần đây, phân khúc này xuất hiện thêm đối thủ mới, sử dụng động cơ điện là VinFast VF5 Plus.

Kia Sonet hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc

Kia Sonet hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính hết 4 tháng đầu năm 2023, Kia Sonet là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với doanh số 2.610 xe.

So với các đối thủ, Kia Sonet có lợi thế về phiên bản đa dạng sự lựa chọn, nguồn cung dồi dào do được sản xuất lắp ráp trong nước. Với giá bán mới thấp hơn trước, nhiều khả năng Kia Sonet sẽ giữ vững được vị trí ô tô bán chạy hàng đầu phân khúc.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)

xe mới về