Mitsubishi XFC lộ hình ảnh ngụy trang chạy thử tại Việt Nam, cạnh tranh Honda HR-V

VOV.VN - Mới đây, một loạt hình ảnh được cho là phiên bản thương mại của mẫu xe concept - Mitsubishi XFC đã bất ngờ bị bắt gặp trên đường phố Việt Nam khi đang chạy thử với decal ngụy trang, dự kiến được giới thiệu tại Việt Nam vào đầu năm 2024.

Không lâu sau khi bắt gặp chạy thử tại Indonesia, phiên bản thương mại của mẫu Mitsubishi XFC Concept được bắt gặp tại khuôn viên khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) cách đây không lâu. So với chiếc xe chạy thử ở Indonesia, mẫu xe chạy ở Việt Nam có đôi chút khác biệt.

Xe được lắp bộ la-zăng 5 chấu, khả năng cao đây sẽ là trang bị trên XFC phiên bản thương mại. Chiếc xe thử nghiệm được dán thêm các dải decal màu đen ở viền cửa cũng như nắp ca-pô.

Phần đuôi được dán decal ngụy trang khá kỹ, chỉ chừa kính sau và một phần đèn hậu. Gạt mưa sau được đặt phía dưới thay vì ẩn phía trên như nhiều dòng xe ngày nay. 

XFC chay thu Viet Nam anh 1

Hiện tại vẫn chưa có hình ảnh nội thất của mẫu SUV mới này. Dựa theo hình ảnh chụp được tại Bình Dương, Mitsubishi XFC bản chạy thử có 5 ghế ngồi tương tự bản concept giới thiệu ở Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái.

Có vẻ như phần thiết kế đèn trước và sau của XFC chưa được hoàn thiện, và phần nội thất cũng đang trong quá trình phát triển thêm. Mẫu xe hiện tại sẽ thử nghiệm khả năng vận hành, động cơ và hệ thống khung gầm. Là một mẫu xe được phát triển nhắm thẳng tới thị trường Việt Nam và Indonesia, việc thử nghiệm vận hành tại Việt Nam là cần thiết để XFC nhận được những nâng cấp và sửa đổi cần thiết trước khi sản xuất thương mại.

Mitsubishi XFC được định vị cùng phân khúc với Kia Seltos, Hyundai Creta... Nhiều nguồn tin cho biết mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ 1.5L giống Xpander. Khối động cơ 1.5L trên Xpander cho công suất 102,5 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.000 vòng/phút. 

XFC chay thu Viet Nam anh 2

Hiện tại, Mitsubishi Việt Nam đã cho phép khách hàng đặt cọc mẫu XFC. Thời gian ra mắt chính thức mẫu xe này hiện vẫn chưa được công bố.

(Nguồn: zingnews.vn)

xe mới về