Nissan tăng tốc trên "đường đua" xe điện chuẩn bị  ra mắt 4 mẫu xe điện giá rẻ

Hãng xe Nhật Nissan đang tăng tốc chuyển hướng sang xe điện dự kiến ra mắt 4 mẫu xe thuần điện giá rẻ đáp ứng Đạo luật giảm lạm phát (IRA) tại Mỹ để tăng tính cạnh tranh ở thị trường châu Âu khi ngành công nghiệp ô tô đang hướng tới một tương lai bền vững.

 Nissan tuyên bố sẽ ra mắt 4 mẫu xe điện giá dưới 7.500 USD trong năm 2026. Ảnh: Carbuzz.

Nissan tuyên bố sẽ ra mắt 4 mẫu xe điện giá dưới 7.500 USD trong năm 2026. Ảnh: Carbuzz.

Nissan cho biết hãng xe đã sẵn sàng đáp ứng yêu cầu IRA và tuyên bố sẽ cho ra mắt 4 mẫu xe tại Mỹ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế trị giá 7.500 USD.

Đại diện Nissan chia sẻ với báo chí hãng hiện lên kế hoạch nâng số lượng xe thuần điện (BEV) từ 15 xe lên 19 xe để phù hợp với nhu cầu thị trường. Theo Automobile News, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản này cũng cam kết sản xuất các mẫu xe điện đạt chuẩn IRA giúp người dùng được hoàn 7.500 USD thuế.

"Nissan tin sẽ có thể sản xuất được những mẫu xe điện đạt chuẩn IRA và nội địa hóa chúng trong năm 2026", giám đốc điều hành Nissan Ashwani Gupta chia sẻ trong buổi họp.

Theo đạo luật IRA, các mẫu xe điện phải được sản xuất tại Bắc Mỹ và trang bị pin bản địa để đủ điều kiện nhận tín dụng. Nissan đã lên kế hoạch sản xuất một số mẫu BEV ở nhà máy Caton, Mississipi (Mỹ) với khoản đầu tư 500 triệu USD. Trong số đó gồm 2 xe sedan và 2 crossover.

Báo Carbuzz dự đoán, những chiếc sedan điện sẽ thay thế Nissan Maxima và Infiniti 50 nếu được ra mắt. Trong khi mẫu crossover có khả năng là mẫu xe kế nhiệm của chiếc Leaf.

Để cung cấp linh kiện cho những chiếc EV, Nissan sẽ mở rộng sản xuất động cơ và các bộ phận hệ thống truyền động khác ở nhà máy Decherd tại Tennessee. Đây là nhà máy từng sản xuất động cơ cho chiếc Infinity và nhiều mẫu xe của Mercedes-benz trước khi đóng cửa vào năm 2022.

Những chiếc Leaf hiện hành vẫn được trang bị hệ thống truyền động nhập khẩu từ Nhật Bản. Tuy nhiên, Nissan sẽ chuyển sang dùng pin bản địa ở những mẫu xe sau để đáp ứng tiêu chuẩn IRA.

"IRA là một thách thức lớn với hãng xe. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Nissan có thể đẩy nhanh quá trình điện khí hóa trong tương lai", ông Gupta chia sẻ thêm.

(Nguồn : baomoi.com)

xe mới về